Lê Hiếu - Người gửi tâm sự qua những bản tình ca
Với khán giả yêu nhạc cả nước, hình ảnh chàng trai ngồi bên cây đàn piano cất tiếng hát bằng chất giọng nồng ấm, ngọt ngào đã gắn liền với tên tuổi của Lê Hiếu - hoàng tử tình ca, thần tượng một thời của giới trẻ.

Từ khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc, Lê Hiếu đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ không chỉ bằng một loạt giải thưởng danh giá, mà còn bởi những bản ballad mang chất tự sự, tâm tình đầy mê hoặc truyền tải qua những thanh âm xúc cảm sống động. Không quá trau chuốt về hình tượng như những ca sĩ cùng thời, nhưng giọng ca của Lê Hiếu khiến người ta có cảm giác anh trầm tĩnh và chững chạc hơn nhiều so với tuổi của mình. 

Không sai nếu nói Lê Hiếu may mắn khi mới bước chân vào nghề đã được hai nhạc sĩ gạo cội là Quốc Bảo và Bảo Chấn giúp đỡ cũng như khai thác thế mạnh, để từ một "ca sĩ phòng thu" trở thành giọng hát "điểm mặt đặt tên" trong lòng khán giả. Nhưng nếu không phải là một ca sĩ khá bản lĩnh và có gu, có lẽ Lê Hiếu đã không giữ được vị trí và màu sắc riêng cho mình trước cơn lốc nhạc thị trường mạnh mẽ, để mãi cất lên những giai điệu dẫu buồn mà không quá đớn đau, lãng mạn ngọt ngào nhưng không ồn ào sến sẩm. Nói về anh, nhạc sĩ Quốc Bảo đã từng ưu ái: "Giọng hát của Lê Hiếu là một giọng ca sạch sẽ hiếm hoi, nhẹ nhàng mà chất chứa những ưu phiền đằm sâu hiếm thấy ở một ca sĩ trẻ."

Luôn trung thành với phong cách tự sự trầm lắng, nhạc Lê Hiếu không tạo nên những làn sóng lớn trong thị trường giải trí đầy sôi động, nhưng sau bao năm vẫn luôn là dòng chảy miên man đậm chất trữ tình. Người ta ngầm so sánh Lê Hiếu với một nốt nhạc trầm. Bởi nhạc trẻ Việt Nam ồn ào, náo nhiệt bao nhiêu, thì thế giới của Lê Hiếu tĩnh lặng, êm ả bấy nhiêu. Lựa chọn âm nhạc của anh có thể ‘an toàn’ so với nhiều giọng ca khác, nhưng ít ai nhìn thấy đằng sau những bản tình ca lúc ngọt ngào khi sâu lắng đó là bản lĩnh của một ca sĩ khá có gu và từng trải. 

Sở hữu chất giọng ngọt ngào tươi trẻ là lợi thế tuy nhiên cũng là trở ngại của bất kỳ ca sĩ nào khi muốn gây dựng ấn tượng về sự trưởng thành trong lòng khán giả. Trở ngại đó dường như không làm khó Lê Hiếu. Không chỉ có giọng ca trầm ấm ngọt ngào, ở Lê Hiếu còn có sự tiết chế hoàn hảo về nhịp điệu, khiến mỗi ca khúc đều được truyền tải thực sự trau chuốt và mượt mà.

Không phải tự nhiên mà khán giả ưu ái dành cho Lê Hiếu tên gọi đầy thơ mộng: Hoàng tử tình ca. Những bản ballad của Lê Hiếu một thời đã trở thành người bạn đồng hành của những khán giả trẻ tuổi, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Sau một thời gian vắng bóng trên các sân khấu, tại thời điểm ‘cơn khát’ được xem liveshow của công chúng yêu âm nhạc đã lên cực điểm, Lê Hiếu trở lại với Si The Show #6 như một làn mưa mát lành dành cho những con tim khao khát sự đồng cảm trong tiết trời mùa thu nồng nàn của Hà Nội.

 

Si The Show #6 - Lê Hiếu diễn ra lúc 21h ngày thứ Năm, 22/10/2020 tại Si Cuisine & Mixology 18 Hàng Bài.

Loading...